Học cách BƠ ĐI MÀ SỐNG

Mỗi người đều sợ sự bàn tán của dư luận, nhất là sự gièm pha của người khác đối với mình. Đôi khi chúng ta rơi vào cảnh chán nản trước những áp lực với cuộc sống hiện tại và không đủ dũng khí để lựa chọn từ bỏ vì sợ phải giải thích cho người khác. Lâu dần, những cảm xúc tiêu cực, những do dự trước khi quyết định làm việc gì trở thành như một thói quen. Đó là điều rất tệ, và chúng ta cần sớm ngăn chặn nó bằng cách học BƠ ĐI MÀ SỐNG.

Ngăn chặn cảm xúc tiêu cực bằng cách Bơ đi mà sống
Ngăn chặn cảm xúc tiêu cực bằng cách Bơ đi mà sống

Những kẻ không ưa bạn sẽ chực chờ sơ hở để làm bạn buồn, bạn khóc, bạn tổn thương và mục đích là khiến bạn không gượng dậy được. Những lúc này bạn cần mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nếu họ làm bạn buồn 1, hãy tự tạo niềm vui cho mình gấp 10 lần như thế. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc mới là cách gửi lời đáp trả tốt nhất!

Dưới đây là cách để bạn sống tốt hơn với chính mình:

#1. Luôn tự tin ở chính mình

Nếu họ chê bai rằng gu thời trang của bạn lỗi thời, chiều cao bạn khiêm tốn, nước da đen nhẻm, mũi tẹt, miệng hô, mặc đồ đẹp chỉ làm mất giá trị của bộ đồ … rất rất nhiều điều “đâm chọt” thay vì góp ý giúp bạn khắc phục khuyết điểm, bạn đừng vội buồn. Họ khó chịu với những thứ ngược lại với mắt họ thì đó là chuyện của họ, không phải chuyện của bạn. Việc bạn cần làm là tự tin vào chính mình!

Xem thêm  30 Sự Thật Thú Vị Về Nội Y Mà Không Phải Ai Cũng Biết
Khái niệm Đẹp và Xấu phụ thuộc vào trải nghiệm của mỗi người. Mà trải nghiệm của mỗi người thì cần được tôn trọng.
Khái niệm Đẹp và Xấu phụ thuộc vào trải nghiệm của mỗi người. Mà trải nghiệm của mỗi người thì cần được tôn trọng.

#2. Đừng tiết kiệm nụ cười

Giây phút bạn từ bỏ và gạt đi định kiến của người khác, sống theo ý mình sẽ là thời điểm bạn thấy tâm hồn mình thanh thản nhất. Vui thì cười, buồn thì khóc thật to, yêu ai thì cứ nói, ghét ai thì góp ý cho họ đáng yêu hơn. Đừng giữ buồn phiền trong lòng để rồi mắc bênh “ung thư tâm hồn“. Hãy luôn giữ sự lạc quan và sẵn sàng tán thưởng và dành cho bản thân mình những nụ cười hồn nhiên và thoải mái nhất!

"Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ"
“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”

#3. Phớt lờ đi những thứ không quan trọng

Những kẻ chuyên đi nói xấu sau lưng bạn, hãy mỉm cười và “” chúng đi. Cả đời họ chỉ có thể đứng sau lưng bạn mà thôi. Một người sẽ lo chuyện của mình khi nó đáng để lo. Khi nó không đáng lo, họ sẽ bắt đầu đi lo chuyện khác. Đó là “BỔN PHẬN” của những ông Tám, bà Tám. Hãy phớt lờ đi những thứ vô thưởng vô phạt để dành thời gian cho sự trưởng thành của bản thân. Hãy ghi nhơ trưởng thành là thứ diễn ra khi ai đó học được cách chỉ quan tâm đến những “THỨ CẦN” quan tâm.

#4. Đối diện sự phản bội

Rồi sẽ có lúc bạn bị chính người thân yêu nhất phản bội, làm tổn thương theo cách này hay cách khác. Đừng dằn vặt, dù có thể tiếp tục làm bạn hay không thì cũng cố gắng “THA THỨ” cho họ. Tha thứ không phải là thể hiện sự vĩ đại, sự cao thượng, mà là để “HẠNH PHÚC” hơn. Việc bạn dằn vặt, mắng chửi, thù ghét người khác cũng đồng thời gây tổn thương cho chính mình.

Xem thêm  3 kiểu áo lót mà nàng nào cũng phải sắm trong tủ đồ
Tha thứ cho người khác không có nghĩa họ xứng đáng, mà là chính bạn xứng đáng được an yên
Tha thứ cho người khác không có nghĩa họ xứng đáng, mà là chính bạn xứng đáng được an yên

#5. “Xin chào”, “Tạm biệt”, “Cám ơn”, và “Xin lỗi”

“Xin chào”, “Tạm biệt”, “Cám ơn”, và “Xin lỗi” là 4 từ cần được nói nhiều nhất trong mỗi chúng ta.

  • Hãy nói “Xin chào” với những người bạn mới những điều tốt đẹp.
  • Hãy nói “Cảm ơn” với người khiến bạn hạnh phúc.
  • Hãy nói “Xin lỗi” một cách chân thành nếu bạn cảm thấy có lỗi.
  • Hãy nói “Tạm biệt” với những mối quan hệ xấu, những điều không vui.
"Thứ mà ta học được nhiều nhất là Cách xin lỗi và Lời cảm ơn"
“Thứ mà ta học được nhiều nhất là Cách xin lỗi và Lời cảm ơn”

#6. Kiểm soát hành động khi tức giận

Ông bà ta có câu Giận quá thì mất khôn, vậy nên hãy chú ý kiểm soát cơn nóng giận và có gắng đừng làm bất cứ hành động gì khi tức giận. Thậm chí chỉ là chia sẻ một bài viết tiêu cực lên trang cá nhân, nhằm đá xéo người trong cuộc. Khi bạn làm hành động này, để thỏa cơn tức giận, để trù dập dìm người cần xả giận, để công bố cho các bạn bè khác về con người thật của người ấy.

Ngoài ra, cung hãy cân nhắc xem khi bạn làm vậy, họ phản ứng thế nào? Họ có quan tâm không? Họ vui hay buồn? Và một điều, mọi người xung quanh cũng có thể đánh giá được con người thật của bạn. Họ chưa cần biết người kia tốt xấu thế nào, nhưng họ nhận thấy cách hành xử của bạn, chắc chắn rằng họ phải dè xét về con người của bạn, một người suốt ngày chỉ trích, đào bới người khác. Và khi bạn hết giận rồi, chắc chắn trong lòng họ hơi có một chút “TỔN THƯƠNG”, tình cảm họ dành cho bạn cũng không còn được như trước.

Xem thêm  Bức Tranh Xem Xong Khiến Phụ Nữ Ngậm Ngùi, Đàn Ông Phải Trầm Ngâm

Hãy thử “IM LẶNG” lắng nghe họ trút hết bực dọc trước. Bạn sẽ có thời gian suy nghĩ ai đúng ai sai và giải quyết được vấn đề thỏa đáng hơn. Vì khi cả hai cùng tranh cãi, không ai nhường ai thì câu chuyện sẽ kết thúc một cách tồi tệ, tình cảm sứt mẻ.

Không chỉ hành động mà cả lời nói cũng cần được kiểm soát trong cơn nóng giận
Không chỉ hành động mà cả lời nói cũng cần được kiểm soát trong cơn nóng giận

Kết bài

Nếu mọi chuyện không thể giải quyết được, hãy “BƠ ĐI MÀ SỐNG” vui vẻ đón nhận cuộc sống của chính mình một cách tích cực nhất.

Thích bài viết

Shopping Cart
All in one
Scroll to Top