Bức Tranh Xem Xong Khiến Phụ Nữ Ngậm Ngùi, Đàn Ông Phải Trầm Ngâm

Một bức tranh khiến phụ nữ ngậm ngùi, còn đàn ông thì trầm ngâm khi xem đang là một hiện tượng trên mạng xã hội (MXH) Trung Quốc thời gian qua. Đây là một bức tranh được một người dùng Wechat, một nền tảng MXH hàng đầu của quốc gia sở hữu kỳ quan Vạn Lý Trường Thành, chia sẻ và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Điều đáng nói là ý nghĩa của bức tranh thực sự khiến cho tất cả chúng ta, bất kể là đàn ông hay phụ nữ cũng phải suy nghĩ.

Một bức tranh khiến phụ nữ ngậm ngùi, còn đàn ông thì trầm ngâm
Một bức tranh khiến phụ nữ ngậm ngùi, còn đàn ông thì trầm ngâm

Bức tranh này được cho là diễn giải lại hoàn cảnh của đa số phụ nữ ngày nay, một cái nhìn rất thật và rất thực tế nhưng có vẻ như đang bị phớt lờ. Nỗi lòng của những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ trong xã hội hiện nay, không chỉ ‘chạm’ được tới cảm xúc của dân mạng riêng tại Lục Địa mà tất cả dân mạng trên khắp thế giới.

Trong tranh, dễ dàng nhận thấy có một người đàn ông với phong thái nhẹ nhàng và thoải mái khi mang trên tay chỉ hai chữ “công việc”, hàm ý đàn ông thời nay lúc nào cũng cho công việc của họ là trên hết và cần sự tập trung. Trong khi đó, người phụ nữ bên cạnh đang trong tư thế quỳ rạp xuống đất và có vẻ như đang kiệt sức vì phải gánh sức nặng của những thứ ngoài công việc của mình như Chăm sóc bố mẹ đẻ, con cái, bố mẹ chồng, giặt quần áo, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, v.v.

Bạn thì sao? Xem xong bức tranh này bạn cảm thấy như thế nào? Thực tế, câu hỏi đặt ra là liệu có được bao nhiêu đàn ông thay đổi suy nghĩ để sẵn sàng thấu hiểu, yêu thương và đỡ đần vợ mình hơn một chút?

Thực trạng ở nhiều quốc gia

Có một thực tế là ở các quốc gia Châu Á, đặc biệt là Trung Quốc và các quốc gia lân cận thì tâm lý gia trưởng và coi nhẹ vai trò của người phụ nữ trong xã hội và cuộc sống gia đình vẫn còn hiển hiện. Ngay cả như ở Việt Nam, người đàn ông từ lâu vẫn quen với việc la cà, thư giản và làm điều mình thích sau giờ làm và xem đó như một điều hiển nhiên. Còn vai trò của người phụ nữ lại thường trở nên ngột ngạt hơn khi phải gánh vác thêm nhiều trách nhiệm khác.

Xem thêm  3 kiểu áo lót mà nàng nào cũng phải sắm trong tủ đồ

Đàn ông sau khi kết hôn

Rất nhiều quốc gia Châu Á, phổ biết một hình mẫu chuẩn của người đàn ông là đi làm về rồi tắm rửa, ngồi gác chân lên sofa xem TV và chờ tới lúc bữa cơm tối được dọn sẵn. Đáng nói hơn, đây là những hình ảnh thường xảy ra sau khi kết hôn, tức là khi hai người đàn ông và phụ nữ về sống cùng một nhà.

Phụ nữ sau khi kết hôn

Ngoài việc quán xuyến các chi tiêu, mua sắm, đi chợ, cơm nước thì phụ nữ thường phải gánh trách nhiệm chăm sóc con cái nhiều nhất. Tuy nhiên, đâu chỉ có vậy, họ còn phải chăm sóc chồng, bố mẹ chồng, bố mẹ đẻ. Ban ngày, họ cũng như đàn ông bận rộn với công việc kiếm tiền nhưng tối đến, nào cơm nước, nào giặt giũ, con cái, v.v.

buc tranh phu nu ngam ngu dan ong tram ngam 3
Phụ nữ sau kết hôn thường gánh vác nhiều trách nhiệm hơn ngoài công việc của mình

Mặc dầu ngày nay không ít phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, họ vẫn có thể quán xuyến mọi việc trong và ngoài một cách chu đáo. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn luôn cần các đấng mày râu hiểu, cảm thông và san sẻ bớt nỗi lo cho họ. Hãy thử tự hỏi xem các anh đàn ông khi nằm trên giường bệnh, người quyết định đến mạng sống của các anh chưa chắc đã là bác sĩ, càng không phải là bạn nhậu và lại càng không phải là những cô bồ nhí. Người đó chính là vợ các anh!

Xem thêm  Làm thế nào để vòng 1 to thêm 10 cm?

Hiểu và cảm thông cho phụ nữ

Phụ nữ, khi sinh ra thì Tim là của bố mẹ họ, Thân xác là của chồng, Thời gian là của con và chỉ có Nếp nhăn là của mình họ mà thôi.

Đẹp một chút thì rước thị phi

Xấu một chút, chẳng ai ngó tới

Sống thoáng một chút, bị miệng đời gièm pha

Ít nói một chút, lại bị nói là khó gần

Muốn độc thân, người đời nói chẳng ai cần

Kết hôn rồi, lại nói mất tự do

Lấy chồng đẹp trai, lập tức bị nói đổng “dễ trở thành chồng người khác”

Không đẹp, lại trách không có mắt nhìn người

Chưa có con, bị nói không phải đàn bà

Có con rồi, nói lại khổ thôi!

Phụ nữ muốn có sự nghiệp, sẽ bị nói không chăm lo cho gia đình, hám danh

Không kiếm ra tiền, liền bị nói vô dụng, phải sống dựa vào người khác

Không có bạn thì nói có chuyện buồn không biết trút bầu tâm sự cùng ai

Có bạn rồi, lại nói cô không yên phận

Phụ nữ sống một đời, chẳng có mấy thời gian thuộc về mình. Làm phụ nữ, thật khó, thật khổ hơn đàn ông biết bao nhiêu!

Hiểu và cảm thông cho phụ nữ
Hiểu và cảm thông cho phụ nữ

Thế nên, hỡi tất cả những người phụ nữ đang không ngừng nỗ lực chăm sóc gia đình, phát triển sự nghiệp và chịu đựng tất cả mọi áp lực, các chị em liệu có cảm thấy để làm một người phụ nữ tốt có dễ chút nào không? Những lời trên, liệu đã trút cạn bầu tâm tư của một nửa thế giới – những người lâu nay vốn được vinh danh là phái đẹp và vốn dĩ đáng được nâng niu trân trọng?

Xem thêm  Sao Việt Chuộng Diện Vest Không Nội Y Khéo Khoe Vòng 1 Lấp Ló Với Miếng Dán Ti

Kết bài

Hỡi các chị em, hãy yêu thương bản thân cho thật tốt! Thích ăn gì cứ ăn, thích mặc gì cứ mặc, cần mua đồ lót rẻ, bền đẹp thì hay inbox shop để Đồ Lót Cho Bạn tư vấn nhé! Đảm bảo các bạn đã đẹp sẽ càng đẹp hơn nha. Hãy giữ cho mình một chút thời gian và không gian riêng, để hưởng thụ, để tận hưởng cuộc sống của chính mình, đừng chần chừ thêm nữa, cũng đừng chờ đợi gì thêm nữa, chỉ có như vậy, các bạn mới có đủ năng lượng, sự nhiệt thành để yêu những người xung quanh!

Hãy tận hưởng cuộc sống của chính mình một cách thoải mái nhất, đừng chờ đợi thêm nữa, chỉ có như vậy, phụ nữ mới có đủ năng lượng, sự nhiệt thành để yêu những người xung quanh!

Thích bài viết

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Scroll to Top