Cách Bảo Quản Đồ Lót Và Đồ Bơi

Hầu như không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của quần áo hay trang phục, dù đó là loại thông thường hay là loại đắt tiền dành cho những dịp đặc biệt. Mọi người xung quanh bạn, người chưa quen hay bạn bè đều để ý và bị gây ấn tượng nhiều nhất qua cách bạn chăm sóc bản thân mình, và cách bạn chọn cho mình những bộ cánh phù hợp, đẹp mắt. Thời trang đồ lót, dù là loại trang phục thường được giấu ở phía lớp sau trang phục chính, cũng tương tự như vậy. Ngoài việc hiểu về bản thân, chọn các mẫu đồ lót phù hợp với dáng người, với trang phục, chúng ta cũng cần biết cách bảo quản đồ lót và đồ bơi, để giữ cho chúng bền hơn và luôn đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình.

Sau đây Đồ Lót Cho Bạn sẽ giới thiệu cho bạn những mẹo bảo quản nội y, quần áo lót, quần độn mông, quần độn mông hông, quần gen độn mông hông, v.v, để giúp bạn kéo dài tuổi thọ của màu vải, và chất vải và giữ cho đồ lót, đồ bơi được vệ sinh hơn.

Tại sao cần dành sự chăm sóc đặc biệt cho đồ lót và đồ bơi

Trước khi đi vào nội dung chính, tìm hiểu về cách bảo quản đồ lót và đồ bơi, trươc tiên chúng ta thử tìm hiểu xem vì sao loại trang phục này lại cần sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt so với các loại áo, quần thông thường.

Xem thêm  Trị Thâm Mông Tại Nhà Hiệu Quả Để Có Vòng 3 Sáng Đẹp

Do đặc thù chất liệu và tiếp xúc bộ phận nhạy cảm

Các sản phẩm đồ lót hay đồ bơi, thường được thiết kế với đường may và chất liệu vừa mỏng, vừa nhẹ để tạo sự thoải mái khi mặc bên trong. Một số mẫu đồ lót còn được đính hạt hoặc có nhiều chất liệu ren, cùng với việc tiếp xúc thường xuyên với các bộ phận và vùng da nhạy cảm, nên việc giặt giũ và bảo quản đồ lót cần có sự tỉ mẫn nhất đinh.

Đối với các loại đồ bơi (ngoại trừ các kiểu đồ bơi thể thao liền mảnh có thiết kế với chất liệu dày và chắc chắn), đặc biệt như đồ bơi bikini hay hai mảnh nhỏ cũng cần sự chú ý bảo quản và vệ sinh.

Cách bảo quản đồ lót và đồ bơi

Tất tần tật về cách bảo quản đồ lót và đồ bơi
Tất tần tật về cách bảo quản đồ lót và đồ bơi.

Giặt tay và giặt máy

Tùy vào chất liệu của đồ lót và sự tỉ mẫn của mỗi người, sẽ lựa chọn cách giặt đồ lót, đồ bơi bằng tay hoặc bằng máy giặt. Một số mẫu đồ lót được khuyến cáo từ nhà sản xuất là nên giặt bằng tay, thay vì cho vào máy giặt như quần áo thông thường. Trong khi đa phần đồ bơi, với chất liệu thường bền bỉ, co giãn tốt nên hầu như đều có thể giặt bằng máy giặt.

Ngoài ra, do đồ lót thường được giặt sau khi mặc vài ba lần hoặc chỉ khi có mùi hôi, cùng với đặc thù cơ địa các bạn gái mà nó nên được giặt bằng tay để sạch hơn, trước khi cho vào máy giặt, đặc biệt là đối với các loại quần lót. Đồ Lót Cho Bạn khuyên các chị em, các bạn nữ cũng nên thường xuyên giặt đũn quần qua bằng tay, trước khi cho vào chung để giặt với các loại quần áo khác bằng máy giặt.

giat do lot voi tui giat

Sau đây là một số gợi ý của Đồ Lót Cho Bạn về cách bảo quản đồ lót và đồ bơi, để các bạn nữ và các khách của shop vừa đảm bảo vệ sinh cá nhân vừa sử dụng sản phẩm được lâu.

Xem thêm  6 kiểu trang phục cần khéo léo mặc áo ngực để không bị lộ hàng

Lưu ý bảo quản đồ lót

 • Sử dụng túi giặt đồ lót khi giặt bằng máy giặt.
 • Giặt quần áo lót thường xuyên.
 • Khi giặt tay, hạn chế vắt mạnh áo lót có gọng, gọng áo dễ bị uốn cong, mút áo lót cho thể bị móp méo, lâu ngày sẽ thành lớp hằn, bị vênh áo.
 • Khi giặt tay luôn chọn bột giặt, nước giặt dành riêng cho sợi vải mềm.
 • Không ngâm quần áo lót lâu hơn 5 phút.
 • Không giặt đồ lót chung với quần áo mặc ngoài.
 • Giặt đồ lót màu đậm sau cùng, hoặc giặt riêng.
 • Không giặt ở nhiệt độ cao.
 • Phơi khô quần áo lót, tránh những nguồn nhiệt trực tiếp như lò sưởi, bếp lửa, thậm chí là ánh nắng mặt trời, vì sẽ làm bị phai màu.
 • Tránh treo áo có sợi vải mềm hoặc đăngten bằng móc áo – sử dụng chức năng washing label cho áo lót và phơi bằng dây đối với quần lót.
 • Không dùng máy sấy sấy khô trực tiếp vào quần áo lót.
Lưu ý bảo quản đồ lót

Lưu ý bảo quản đồ bơi

 • Đồ bơi cần sự bảo dưỡng đặc biệt để kéo dài tuổi thọ sản phẩm – đặc biệt trong trường hợp dùng thường xuyên ở hồ bơi có chứa chlorinate.
 • Áp dụng tất cả các hướng dẫn sử dụng đồ lót cho đồ bơi, mặc khác đồ bơi thường xuyên đối mặt với những tác hại nặng nề hơn khi dùng ở bãi biển hoặc hồ bơi.
 • Luôn xả đồ bơi bằng nước sạch, ấm càng sớm càng tốt – tốt nhất là ngay lập tức – sau mỗi lần mặc.
 • Giặt bằng tay với xà phòng nhẹ và xả kỹ một lần nữa, càng sớm càng tốt.
 • Không bao giờ đề đồ bơi của bạn cuộn trong khăn tắm ướt nước.
 • Nếu bạn muốn làm khô đồ tắm hoặc áo bơi nhanh chóng, nhẹ nhàng cuộn áo bơi vào khăn tắm khô để hút bớt nước, sau đó phơi khô, lưu ý tránh xa nơi có nhiệt độ cao.
 • Không bao giờ sấy khô hoặc ủi đồ bơi.
 • Hãy nhớ là hóa chất trong hồ bơi, dầu thơm, mỹ phẩm và kem/dầu chống nằng có thể làm hư hại và bạc màu đồ bơi, đặc biệt là đồ bơi sử dụng chất liệu elastane
 • Cố gằng móc áo trên nhãn phơi để tránh cào xướt vào sợi vải hoặc phơi khô đồ trên giá phơi đồ để quần áo thoáng khí nhất.
Lưu ý bảo quản đồ bơi

Mẹo xếp đồ lót, đồ bơi gọn gàng, ngăn nắp

Khi xếp Áo ngực, bạn không nên vắt chéo quả áo ngực, nên để nguyên quả để giữ form áo, có thể chồng các áo ngực lên nhau để tiết kiệm diện tích. Đối với Quần lót, thì nên cuộn tròn quần lót lại để tránh không bị nhăn và tiết kiệm diện tích tủ để đồ.

Mẹo xếp đồ lót, đồ bơi gọn gàng, ngăn nắp

Một số biểu tượng lưu ý trên tem/ mác đồ lót, đồ bơi cần biết

Cac ky hieu giat la 1 460x300 1
Cac ky hieu giat la 2 460x300 1Ký hiệu giặt là nhiệt độ giặt: Số chấm trong biểu tượng giặt ở nhiệt độ như thế nào là hợp lý. Một chấm là không quá 30 độ ; Hai chấm là không quá 40 độ. Ba chấm là không quá 50 độ Bốn chấm là không quá 60 độ ; Năm chấm là không quá 70 độ
Cac ky hieu giat la 3Ký hiệu giặt là chống nhăn: Giống như biểu tượng nhiệt độ ở trên nhưng có thêm gạch chân ở dưới. Biểu tượng này đi kèm với việc bạn không cần là quần áo vì chất liệu sợi đã được xử lý qua hóa chất để chống nhăn.
Cac ky hieu giat la 4Ký hiệu giặt là quay nhẹ nhàng: Biểu tượng này dùng khi bạn giặt máy phải quay nhẹ nhàng, trên đó còn có kèm theo nhiệt độ tối đa.
Cac ky hieu giat la 5Ký hiệu giặt là Giặt Tay: ý nghĩa này là người sử dụng được khuyến cáo nên giặt tay, không nên giặt máy để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.
Cac ky hieu giat la 6Ký hiệu giặt là không được giặt: Biểu tượng này là quần áo bạn không được giặt cho nên bạn có thể đem quần áo đến tiệm giặt là khô để làm sạch.
Cac ky hieu giat la 7Ký hiệu giặt là được sử dụng các chất tẩy rửa.
Cac ky hieu giat la 8Ký hiệu giặt là không sử dụng chất tẩy có chứa Clo.
Cac ky hieu giat la 9Ký hiệu giặt là không được sử dụng chất tẩy.
Cac ky hieu giat la 11 460x300 1Không được sấy: Chỉ nên phơi khô tự nhiên.
Cac ky hieu giat la 10Ký hiệu giặt là Sấy khô: Nếu có 1 chấm là sấy ở nhiệt độ thấp, 2 nhiệt độ trung bình, 3 chấm là nhiệt độ cao.
Cac ky hieu giat la 12Biểu tượng là/ủi:Tương tự các biểu tượng khác nếu trong đó có 3 chấm là ở nhiệt độ cao, 2 chấm ở nhiệt trung bình, 1 chấm là nhiệt độ thấp.
Cac ky hieu giat la 13Nếu có chữ “ F ” thì đó là giặt khô thường.Nếu có chữ “ P ” là chỉ giặt khô.
Cac ky hieu giat la 14Không giặt khô.

Kết bài

Tổng kết lại, đồ lót và đồ bơi là hai loại trang phục mà chúng ta cần dành cho nó một sự quan tâm, bảo quản nhất định để đảm bảo độ bền cũng như giữ vệ sinh và sực khỏe cho mình, nhất là các chị em phụ nữ. Chúc các bạn vui vẻ và đừng quên like & share bài viết của Đồ Lót Cho Bạn nếu thấy thích nhé.

Thích bài viết

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Scroll to Top