4 sai lầm khi giặt đồ lót khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa

Nếu giữ thói quen giặt giũ không đúng cách, lâu dần chị em phụ nữ rất dễ mắc bệnh phụ khoa. Để bảo vệ vùng nhạy cảm, chúng ta cần chú ý đến việc giặt đồ lót.

4 sai lầm trong cách giặt đồ lót khiến phái nữ dễ mắc bệnh phụ khoa.
4 sai lầm trong cách giặt đồ lót khiến phái nữ dễ mắc bệnh phụ khoa.

Đồ lót là trang phục nội y ôm sát cơ thể vì thế phái nữ cần chú ý trong việc lựa chọn và giặt giũ đồ lót. Nếu đồ lót không được vệ sinh kĩ càng, chúng sẽ gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe phụ nữ, nhất là các loại bệnh phụ khoa.

Khi đi vệ sinh nếu phát hiện tình trạng bất thường trên quần lót, đó có thể là dấu hiệu cảnh bảo ung thư. Sau đây, w sẽ chỉ cho các nàng 4 sai lầm khi giặt đồ lót khiến chị em dễ mắc bệnh phụ khoa.

4 sai lầm khi giặt đồ lót phái nữ thường mắc phải

Tích nhiều đồ lót rồi giặt 1 lần

Vì đồ lót rất nhỏ nên các bạn nữ có thói quen dồn một tuần giặt một lần. Tuy nhiên, nếu đồ lót để lâu sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Thêm vào đó, vi khuẩn latic trong dịch tiết chuyển sang vàng khi tiếp xúc lâu không khí, tạo ra mùi hôi khó chịu.

Xem thêm  30 Sự Thật Thú Vị Về Nội Y Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Vì vậy, các bạn nữ nên giặt đồ lót hàng ngày. Không nên để qua đêm để tránh các bệnh phụ khoa khi mặc quần lót bẩn.

Để tránh mặc quần lót bẩn, không nên tích nhiều đồ lót mới giặt một lần.
Để tránh mặc quần lót bẩn, không nên tích nhiều đồ lót mới giặt một lần.

Dùng máy giặt để giặt đồ lót

Bạn có biết bản thân máy giặt là nơi vi khuẩn ẩn náu không? Nhất là những máy giặt lâu ngày không được vệ sinh. Quần áo giặt trong máy giặt không phải là không có nguy cơ tiếp xúc với vi khuẩn, đặc biệt là trang phục nội y.

Quần lót tiếp xúc trực tiếp với vùng da nhạy cảm khiến cho vi khuẩn dễ di chuyển sang da, gây các bệnh phụ khoa. Vì trang phục nội y là đồ bó sát cơ thể nên cần được “chăm sóc” đặc biệt hơn. Các chuyên gia khuyên đồ lót nên được giặt bằng tay một cách cẩn thận và kĩ càng.

Nên giặt đồ lót bằng tay.
Nên giặt đồ lót bằng tay.

Giặt chung đồ lót với quần áo khác

Chưa kể đến đồ lót, quần áo bên ngoài là nơi dễ nhiễm vi khuẩn vì trực tiếp tiếp xúc với môi trường. Thế nên cần giặt giũ hàng ngày. Nhiều chị em có thói quen giặt đồ lót chung với quần áo mà không biết rằng lớp biểu bì, nấm bám trên quần áo có thể lan sang trang phục nội y. Một khi chúng đã bám trên đồ lót sẽ rất khó để giặt sạch.

Xem thêm  14 sai lầm khiến bạn giảm mỡ bụng không thành công
Không nên giặt chung đồ lót với quần áo khác.
Không nên giặt chung đồ lót với quần áo khác.

>>>Xem thêm: Mách Nàng 8 Tips Bảo Quản Đồ Lót Được Bền Và Mới

Phơi đồ lót trong môi trường ẩm ướt

Đây là hành động hoàn toàn sai lầm. Sau khi giặt xong không phải cứ phơi đến khi nào khô là được. Nếu các nàng phơi trong môi trường tối và ẩm ướt sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi với số lượng lớn. Vì thế, cách tốt nhất là nên phơi đồ lót vừa giặt dưới ánh nắng mặt trời. Nếu không thể phơi dưới nắng, chị em phụ nữ có thể xử lý bằng nhiệt độ cao, chẳng hạn như dùng bàn là hoặc máy sấy tóc.

Nên phơi đồ lót dưới ánh nắng mặt trời.
Nên phơi đồ lót dưới ánh nắng mặt trời.

Kết luận

Ở trên là 4 sai lầm trong cách giặt đồ lót dễ gây bệnh phụ khoa các chị em phụ nữ thường mắc phải. Hy vọng qua bài viết này, các nàng sẽ có thêm kiến thức hữu ích để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Thích bài viết

Shopping Cart
All in one
Scroll to Top